Home / Kế toán thuế / Hãy đuổi hết KẾ TOÁN THUẾ tại Công Ty bạn đi!

Hãy đuổi hết KẾ TOÁN THUẾ tại Công Ty bạn đi!

Hãy đuổi hết các kế toán thuế của bạn đi- Tại sao tôi nói điều này?

công ty dịch vụ kế toán thuế

Chào bạn!

 Dịch vụ kế toán thuê ngoài hiện đang được đa số các doanh nghiệp lựa chọn thay cho đội ngũ nhân sự kế toán tại công ty, dịch vụ này đang rất được ưa chuộng bởi sự tối ưu gần như tuyệt đối của nó so với việc thuê tuyển kế toán tại doanh nghiệp
Những nhược điểm của nhân sự kế toán tại chỗ :

  • Việc tuyển dụng mất nhiều thời gian, sau đó tốn thời gian đào tạo, chi phí quản lý  và duy trì đội ngũ ngân sự
  • Chuyên môn của nhân sự tại chỗ không đáp ứng được nhu cầu tuy là it nhưng yêu cầu rộng của công việc kế toán tại một doanh nghiệp
  • Không được đào tạo thường xuyên dẫn đến không theo kịp các thay đổi của chính sách thuế và các thay đổi của Luật quản lý thuế
  • Mức chi phí chi trả cho kế toán cao hơn việc thuê dịch vụ bên ngoài gấp 3 lần

Những ưu điểm của dịch vụ kế toán

  • Nhân viên được đào tạo nghiệp vụ thường xuyên đáp ứng được các yêu cầu của công việc
  • Chi phí thấp hơn 3 lần so với việc tuyển nhân sự
  • Đảm bảo được tính chuyên nghiệp trong công việc, đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp
  • Có đội ngũ tư vấn và hỗ trợ kịp thời, xử lý gần như hoàn toàn các công việc kế toán phát sinh mà chủ doanh nghiệp không cần phải quản lý,  giám sát mất thời gian

 khong-biet-lam-saoTại sao sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói lại tiết kiệm được chi phí ?
Theo ước tính một doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ báo cáo thuế trọn gói sẽ tiết kiệm được khoản 60% chi phí bởi:
+ Tiết kiệm được chi phí tuyển dụng và đào tạo kế toán viên: thông thường thuê một kế toán viên một tháng tốn chi phí là 6tr-15tr/tháng, tuy nhiên nếu thuê dịch vụ báo cáo thuế trọn gói một tháng chỉ từ 1tr – 6tr/tháng. Tính ra một năm sẽ tiết kiệm được 60 -108tr/năm
+ Tiết kiệm được tiết kiệm được chi phí đóng BHXH, BHYT, chi phí khen thưởng hay trợ cấp xăng xe, ăn uống và các chi phí khác cho người lao động.
+ Tiết kiệm được các khoản đầu tư ban đầu như: phần mềm kế toán, chi phí đầu tư phòng ốc, máy tính, cơ sở vật chất cho nhân sự làm việc …
+ Chi phí thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói sẽ được kế toán Á Âu xuất hoá đơn và được tính vào chi phí hợp lệ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Bởi những lợi ích từ việc thuê công ty dịch vụ kế toán lớn hơn rất nhiều lần với việc tuyển nhân sự kế toán làm tại công ty. Chính vì vậy, nếu công ty bạn chưa tuyển nhân viên kế toán thuế thì hãy gọi ngay cho chúng tôi số điện thoại 0913 011 225 để được tư vấn hỏi đáp về dịch vụ kế toán cho công ty của bạn hoặc đã tuyển kế toán hãy thuyên chuyển công việc của kế toán đó hoặc đuổi ngay bởi vì đó sẽ là một giải pháp mất nhiều chi phí và mỗi năm bạn sẽ tiết kiệm từ 60-108tr/năm cho việc này, vì vậy còn chần chừ gì nữa, hãy gọi ngay 0913 011 225 hoặc là bạn được thêm khoản để đầu tư hoặc bạn mất chi phí, từ 60-108tr/năm, bạn hãy lựa chọn ngay.

Để tôi kể bạn nghe một câu chuyện mà những khách hàng yêu quý của tôi đã gặp phải:

Một khách hàng của tôi, chị ấy năm nay 40 tuổi, kinh doanh lĩnh vực săt thép. Công ty đã hoạt động 2 năm và doanh thu mỗi năm 35-40 tỷ. Công ty có 4 kế toán vừa là m nội bộ vừa làm thuế. Sẽ không có gì xảy ra nếu không có đợt quyết toán gần cuối năm trước.

Cơ quan thuế yêu cầu quyết toán thuế theo chỉ định của chi cục thuế, thời gian chuẩn bị hồ sơ đầy đủ là 2 tuần. Trong 2 tuần chuẩn bị để quyết toán thuế, gần như chị ấy không dám đi đâu xa và ở lại công ty rất nhiều buổi tối để kiểm tra các hồ sơ sổ sách và việc chuẩn bị các chứng từ hóa đơn. Nhân viên chi ấy phải làm thêm giờ và ở lại đến 10 giờ tối là chuyện bình thường trong thời gian đó.

Cuối cùng sau 2 tuần chuẩn bị hồ sơ gần như đầy đủ, cơ quan thuế xuống trụ sở để kiểm tra. Qua 4 ngày làm việc rất cẳng thẳng, không chỉ nhân viên phải giải trình số liệu mà Giám đốc công ty cũng phải giải trình các khoản chi thu của công ty mà kếtoán không rõ. Công việc được hoàn thành sau 5 kiểm tra đối chiếu, giải trình và cung cấp số liệu. 

Cuối kỳ quyết toán hồ sơ, cơ quan thuế truy thu và phạt các khoản sau: phạt về lập hồ sơ sổ sách kế toán không đúng quy định, phạt không khấn trừ 10% chi phí lương nhân viên thời vụ không có cam kết, loại chi phí lãi vay của doanh nghiệp 700tr dẫn đến truy thu thu: 154tr đồng và một số khoản phạt và truy thu khác. Số tiền chị phải đóng gần 200tr. Nếu kế toán xử lý tốt thì doanh nghiệp chị đã không phải đóng thêm những khoản thuế không hợp lý này. 

Quá mất tin tưởng vào kế toán tại công ty, chị đã đến tìm công ty dịch vụ kế toán và câu chuyện hợp tác của chúng tôi bắt đầu từ đó cho đến hiện tại.

Cọn bạn thì sao, để tránh những rủi ro không đánh có về thuế hãy gọi ngay số điện thoại 0913 011 225 để được tư vấn hỏi đáp bạn nhé.

Người viết: Võ Thị Thu Thủy

Tham khảo: Những dịch vụ đang được đa số doanh nghiêọ lựa chọn


One comment

  1. Bài viết quá kinh điển :))) kết câu “Hãy đuổi hết kế toán công ty bạn đi”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Paste your AdWords Remarketing code here